Công ty Cổ phần Đầu tư Nắng Ban Mai thi công Cụm Công nghiệp Huy Thiên Phú

Ngày 10/1/2021, Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Huy Thiên Phú tổ chức hội nghị giới thiệu các sản phẩm gạch không nung cao cấp. Đây là nhà máy sản xuất gạch không nung cao cấp đầu tiên tại huyện Tuy An đi vào hoạt động, đặt tại thôn Phú Thạnh, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.


Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Huy Thiên Phú tổ chức hội nghị giới thiệu nhà máy sản xuất gạch không nung cao cấp

Để thay thế cho gạch đất nung đỏ, hiện nay, chính phủ đang khuyến khích sử dụng các sản phẩm Gạch không nung cho các công trình xây dựng của nhà nước tại các Quyết định số 567/QĐ-TTg; và 1469/QĐ-TTg; Thông tư số 13/2017/TT-BXD V/v quy định sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng; Chỉ thị số 10/CT-TTg tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung…
Việc phát triển sản xuất vật liệu xây không nung sẽ từng bước tận dụng các nguồn nguyên vật liệu phế thải sẽ giảm ô nhiễm môi trường, tạo ra các sản phẩm xanh, công trình xanh. Và hiện nay rất nhiều nước trên thế giới đã sử dụng gạch không nung để thay thế với tỷ lệ sử dụng rất cao, tiêu biểu lầ một số nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia có mức sử dụng Gạch không nung lên tới 70-80%.
Hiện nay, Nhà máy gạch không nung Huy Thiên Phú có hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại trên nền tảng công nghệ hiện đại của châu âu, Tại nhà máy mỗi ca sản xuất chỉ từ 3-5 nhân viên. đặc biệt là quy trình bảo dưỡng được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng gạch ổn định.
Nhằm giới thiệu Nhà máy và sản phẩm mới đến đông đảo khách hàng và quý doanh nghiệp, ngày 10/01/2021, tại Thôn Phú Thạnh, xã An Chấn, huyện Tuy An; Ban lãnh đạo Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Huy Thiên Phú tổ chức Hội nghị khách hàng nhằm giới thiệu nhà máy và sản phẩm mới đến đông đảo đối tác, Doanh nghiệp và các hộ gia đình trên địa bàn khu vực Phú Yên.

Giới thiệu Nhà máy và dây chuyền sản xuất gạch không nung cao cấp của Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Huy Thiên Phú

Nhà máy sản xuất các loại gạch: block 6 lỗ, block 4 lỗ, block 2 lỗ, block móng, block thẻ, mi, bông gió trên dây chuyền công nghệ ép rung hiện đại của Châu Âu, tự động hoàn toàn từ đầu vào nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm, đảm bảo các thông số kỹ thuật tối ưu và chuẩn xác. Nhà máy có công suất 18 triệu viên gạch các loại/năm, từ nguyên liệu: xi măng, cốt liệu, phụ gia khoáng, phụ gia hoá học và nước đảm bảo chất lượng; thành phầnphối liệu hợp lý đảm bảo mác thiết kế; quá trình trộn với độ đồng nhất cao; tạo hình trên thiết bị rung ép được lèn chặt tốt; độ đồng đều các viên gạch trong một lần ép cao; được bảo dưỡng trong môi trường ẩm bão hoà đến khi ổn định thể tích, các sản phẩm gạch không nung cao cấp Huy Thiên Phú ra đời…
Việc đưa nhà máy sản xuất gạch này vào hoạt động phù hợp với chủ trương của Chính phủ về khuyến khích sử dụng gạch không nung thay thế gạch đất sét nung. Đại diện Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Huy Thiên Phú cho biết, ưu điểm của gạch không nung là cách âm, cách nhiệt, chống thấm tốt, cường độ chịu lực cao, thân thiện với môi trường.
Tuy mới tung ra thị trường, nhưng sản phẩm gạch không nung của công ty đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của nhiều khách hàng. Những công trình sử dụng gạch không nung của công ty như: Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Da liễu tỉnh, Showroom trưng bày sản phẩm của Công ty TNHH Vận tải thương mại Hiệp Yến, các khu dân cư dọc đường Hùng Vương…
Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho biết, việc Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Huy Thiên Phú đưa nhà máy sản xuất gạch không nung vào hoạt động không chỉ giúp địa phương tạo thêm nguồn thu ngân sách, tạo việc làm năng cao đời sống cho nhân dân địa phương mà còn nâng tỉ trọng công nghiệp - dịch vụ trong cơ cấu kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới.